Ngày 14-01 -2011 :Lời góp ý thực lòng và tâm huyết nhất về nền bóng đá Việt Nam

            Chúng ta là những người Việt Nam yêu nước, yêu thể thao Việt Nam, trong đó có bóng đá. Những lời góp ý vực dậy nền bóng đá quốc gia hiện hữu là hai đội tuyển chính : đội tuyển quốc gia và đội tuyển Olympic chính là những lời góp ý thực lòng và tâm huyết nhất.


            Chúng ta đang sống trong thời đại thông tin toàn điện minh bạch, chúng ta luôn chứng kiến những trận đá banh đỉnh cao của thế giới và cả khu vực Châu Á, qua đó chúng ta kết luận một điều. Đất nước  Việt Nam ta gần 90 triệu dân Việt Nam đã được lựa ra những cá nhân xuất sắc nhất cho hai đội bóng quốc gia, từ kỹ thuật cá nhân đến ý thức cố gắng nỗ lựcần 90 triệu dân Việt Nam đã được lựa ra  hết mình trong các trận đấu. Ngài HLV trưởng đội tuyển quốc gia Ông Calisto đã thổi vào nền bóng đá Việt Nam chất latinh rực lửa và chúng ta đã chơi những trận đấu tuyệt vời trong khu vực Asia…không thể đòi hỏi hơn ở sự tài giỏi và chơi hết mình của HLV trưởng Ông Calisto và các tuyển thủ của chúng ta … Vậy chúng ta hãy nhìn thẳng vào sự thật tiên quyết để mổ xẻ những điểm yếu của đội tuyển Việt Nam.


 


1) Thể hình bình quân quá nhỏ bé, kỹ thuật cá nhân của từng cầu thủ có giỏi đến đâu, toàn đội có hưng phấn đến đâu thì cũng không thể vượt qua của ải thể hình kém, thể lực chung của cầu thủ ở Châu Âu và Châu Á. Tính chung cầu thủ đá banh có chiều cao trung bình là 1,75 m đến 1,85 m nặng trung bình là 70 kg đến 80 kg. Trong một đội banh chỉ chấp nhận 3-4 người cao khoảng 1,7 m , còn lại ở cả 4 tuyến phải đều xen kẻ các tuyển thủ có thể hình và thể lực tốt, cụ thể là :


 


1-     Thủ môn trung bình là   1,8 m  đến      2 m.


2-     Trung vệ trung bình là   1,8 m  đến      1,9 m.


3-     Tiền vệ trung bình là      1,75 m  đến      1,85 m.


4-     Tiền đạo trung bình là    1,75 m  đến      1,85m.


 


Thì chấp nhận khoảng 3 đến 4 cá nhân ở hàng tiền vệ, 2 người cao 1m7, tiền đạo một người cao 1m7, còn lại mọi người đều phải đạt chiều cao lý tưởng để có thể chơi bóng sòng phẳng với các đội trong khu vực Châu Á chúng ta.


 


2) Nếu tình vào sự phát triển chiều cao dân tộc thì hiện tại bình quân thanh niên 9x – 10 x đang cao khoảng 1m 68. Như vậy, khoảng 40 năm nữa bình quân thanh niên Việt Nam sẽ cao khoảng hơn 1m7 một chút.


 


Hiện tại chúng ta phải chọn đội hình thiên về chiều cao kèm thể lực là quan trọng hơn – chúng ta chỉ chấp nhận trong trận đấu có 4 cá nhân thấp bằng 1m7 , không nhất thiết là những Việt kiều có thể hình rất tốt mà chúng ta hãy chủ trương là tất cả những công dân có quốc tịch Việt Nam, ai đá hay nhất thỏa mãn chiều cao, thể lực và kỹ thuật khéo léo, thỏa mãn tính đồng đội và có tâm huyết vì Việt Nam chiến đấu, tất cả những người được chọn sẽ cho ra đời một đội banh đủ sức mạnh chiến đấu và chiến thắng.


 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *