4. Thanh nhiệt tiêu độc ( Thanh nhiệt giải độc viêm gan ).

Triết học Đông phương cho rằng: con người chúng ta là một tiểu vũ trụ, và chúng ta đang sống trong một đại vũ trụ. Đại vũ trụ xung quanh chúng ta biến đổi không ngừng. Khí hậu của trái đất thay đổi theo bốn mùa, khi mưa lạnh,  khi hanh khô, nóng bức. Y học Đông phương chía các trạng thái thay đổ khí hậu thành : Phong ( gió), hàn ( Lạnh), thử (nắng), thấp (ẩm), táo (khô), hỏa ( nhiệt), được gọi là lục khí. Lục khí cản nhiễm vào con người, sinh bệnh tật gọi là lục dâm. Khi tà khí ẩn trong cơ thể lâu ngày, sanh nhiệt và các triệu chứng nổi mẩn ngứa, chốc lở da đầu,mồn mép sưng và đau lợi, nhức đầu, u nhọt, dị ứng, viêm nhiễn da, nám da, táo bón hoặc tiêu phân lỏng , mùi khắm, nóng rát hậu môn, phụ nữ bị huyết trắng.


                Kế thừa những tinh hoa của y học cổ truyền, kết hợp với kỹ thuật  công nghệ hiện đại, công ty dược phẩm FiTo Pha Ma Co, đã bào chế thành công viên nang thanh nhiệt tiêu độc F. Thanh nhiệt tiêu độc F, có nguồm gốc từ tiêu độc Phương Đông, gồm các vị thuốc như:


                Sài đất + Thượng Nhĩ tử+ Kinh giới + Thổ Phục linh + phóng Phong+Đại Hoàng+Kin ngân hoa +  +Liên kiều+ Bạch chỉ+ Hoàng Liên + Cam thảo.  Có tác dụng Thanh nhiệt, giải độc trị phong thấp hết  sức hiệu nghiệm.


                Thanh nhiệt tiêu độc F, có tác dụng điều trị các bệnh gia liễu và viêm gan ( do nhiễm độc và siêu vi) hết sức hiệu quả, nhờ những công năng đã được chứng minh qua thực nghiệm lâm sàng, với tỷ lệ hơn 80% khỏi và giảm bệnh nếu kết hợp thuốc thích hợp.


1/  Tính thanh nhiệt:  Vị Sài Đất , Kinh giới, Thượng nhĩ tử, Phòng phong, Kim ngân hoa.


2/ Tính giải độc Thổ Phục linh có tính giải độc mạnh ( trị vẩy nến).


Cam thảo, giải được nhiều hóa chất độc hại, độc tố của vi khuẩn như uốn ván, bạch hầu.


Kinh giới có tác dụng giải độc tố: làm sởi mọc nhanh ( Thấu chắn) giúp bệnh nhân mau hồi phục.


3/ Tính kháng viêm, kháng sinh: Sài Đất, Đại Hoàng, Kim ngân hoa, liên kiều, Bạch chỉ, Hoàng liên…


4/ Tính kháng Lusta min: Cam thảo có tác dụng như một chất kháng lusta min, có tác dụng trị dị ứng. Kinh giới và Phòng phong: để điều trị dị ứng.


5/ Tính năng bảo vệ gan: – Đại Hoàng sử dụng trong viêm gan cấp tính, kết quả tốt trong 81,25%.


         Liên kiều : bảo vệ tế bào gan,


         Cam thảo bảo vệ gan, chống lại  những hóa chất gây hại cho gan, điều trị viêm gan do sử dụng thuốc hết sức hiệu quả.


Công dụng: thanh nhiệt , giải độc.


Chỉ định  : mẩn ngứa, nổi mề đay, nám da, mụn nhọt đinh râu, sưng nứu răng, lở mồm mép- thanh nhiệt tiêu độc,  trị chứng cơ thể nóng bức, tiểu ít và gắt, nước tiểu sậm màu- Hỗ trợ điều trị bệnh viêm da và các bệnh lý da liễu khác như nấm, chàm, vảy nến, dùng tốt cho người bệnh viêm gan, người có thân nhiệt nóng do thường sử dụng rượu bia.


Chống chỉ định: Không dùng cho phụ nữ có thai.


Tư vấn sử dụng và kết hợp thuốc: Người lớn, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 2 viên.


Trong trường hợp bội nhiễm, làm sưng đỏ các vùng da bị bệnh, có thể uống mỗi lần 3 viên- ngày 3 lần.


              Trẻ em, ngày uống ba lần, mỗi lần 1 viên.. khi kết hợp sử dụng Linh chi . ngày uống 3 lần, mỗi lần 1-2 viên, hiệu quả sẽ tăng lên rõ rệt vì Linh chi f có tác dụng kháng viêm và chống dị ứng nhờ Axirganoderic có trong linh chi f.


                Đối với phụ nữ nám da , ngày uống 3 lần mỗi lần 2-3 viên, kết hợp Linh chif ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên- uống liên tục trong 3 tháng.- Lưu ý : trong thời gian uống thuốc, tránh sử dụng các chất mỹ phẩm, kem bôi mặt có tính chất cảm quang, bắt nắng, mang bao tay và găng tay khi đi xe gắn máy.


                Khi sử dụng thuốc  khoảng 2 tuần, có thể gặp những tình trạng: Da nổi mẩn ngứa nhiều hơn., mụn xuất hiện nhiều trên mặt- người sử dụng hoàn toàn yên tâm, vì đây là phản ứng khi cơ thể đang thải độc tố ra bên ngoài, cứ uống thuốc tiếp tục, hiện tượng trên sẽ  hết.


Khi sử dụng thuốc lâu dài, cần phải phối hợp với Linh Chi f : ngày uống 3 lần mỗi lần 1-2 viên để bồi bổ cơ thể.


                Thuốc có tác dụng bảo vệ gan, ở những người có thói quen uống rượu bia: ngày uống 2 lần mỗi lần 2 viên.


                Người bình thường sử dụng thuốc như một chất làm sạch cơ thể, và bảo vệ tế bào gan và da: uống hàng ngày 2 lần mỗi lần 1-2 viên ( dùng liệu trình dài ngày không có tác dụng phụ).