8.2 Chọn thức ăn chức năng cho con người.

Chúng ta biết rắng”Thần thánh sinh” là những tồn tại ở trạng thái cơ thể không cần ăn nữa, cơ thể chỉ cần qui nạp những thức ăn chức năng vi lượng từ những cấu tạo củ, quả và cao xương động vật. Người Mỹ đã đi đầu trong việc xác định thức ăn chức năng cho con người, tuy nhiên chưa biết giá trị thật có kết quả ở mức độ nào ( nhưng giá trị tiền thì hơi cao). Ở Viêt Nam ta, cần phổ cập kiến thức chế biến này, để nhiều người có cơ hội ăn thử, và sống thử với thức ăn chức năng này. Nguyên lý của thức ăn chức năng của”Thần thánh sinh” là rất cao cấp: tất cả các vitamin và các khoáng chất đều phải được chiết xuất từ thực vật, có lợi ích tiềm tàng như các loại nhân sâm, các cây thuốc quí, hạt Mắt mèo, củ Đinh lăng (sâm Việt Nam), nghệ mật ong, ong rừng, vỏ cam, nhân hạt táo, nhiều loại thảo dược mọc ở cao nguyên, trên núi cao tiếp xúc với các loại đá có nguồn gốc nham thạch và nguồn nước khoáng thiên nhiên. Toàn bộ các dạng Vitamin cần thiết cho con người và toàn bộ các dạng khoáng H20 cần thiết cho chúng ta nên là những viên thuốc sủi bọt (tan hoàn toàn trong nước), có như vậy, cơ thể ta mới hấp thụ từ 60% trở lên đến 100% nếu công việc chế tạo có thể nghiền nhỏ đến kích thước Nano.


            Ngoài những loại thức ăn trên, chúng ta còn có một số thực phẩm có nguồm gốc từ động vật ví dụ: cao ngựa,cao gấu, cao hổ, mật gấu, cao mèo đen, sừng tê giác, nhung hưu, sữa ong chúa, ong rừng, tổ yến, vây cá mập, bóng cá hường, tinh dầu cá ngựa…


 Còn rất nhiều thức ăn chức năng được chế tác thành công từ động thực vật nói chung trên trái đất này, có lợi ích lớn cho con người trong “Thuật trường sinh”.


Ngoài ra các thức ăn vi lượng xuất phát từ các bức xạ thiên nhiên, có trong các loại rau củ cũng rất cần thiết như: bức xạ của hành . tỏi, cây mùi, rau răm, cây có vị đắng như hủ qua, sầu đâu, cay nồng như tinh dầu hạt cải xanh.Ở khía cạnh bảo toàn bức xạ cay nồng của thiên nhiên sau chế biến là những sản phẩm của người Nhật: tương hạt cải, còn có khả năng chế biến tương tỏi, tương hành…những đặc điển cay nồng, là tính hoạt hóa rất cần cho cơ thể người, trong chu kỳ tăng cường tính hoạt hóa, trao đổi chất nói chung.


Nói về thức uống, chúng ta có nước trái cây lên men bia, rượu, trong đó nồng độ cồn từ 1 độ đến 60 độ Alcol. Trong dân gian, các nước Châu Á chúng ta , người ta còn ngâm trong rượu những sản phẩn gọi là bổ dưỡng như: rắn biển (Đẻn), mật ong và ong rừng, cao hổ, cao gấu, cá ngựa, tắc kè, rắn hổ mang các loại, một số loại thảo dược quí hiếm. Nói chung uống rượu ngâm cũng là một động thái tốt ( nếu chúng ta uống vừa phải). Rượu ngâm có thể kích thích tiêu hóa, tăng cường hoạt chất cho cơ thể và “răn đe” một số loại vi khuẩn nào đó. Kể cả khi con người hút thuốc lá: một là khói độc sẽ đương nhiên xâm chiếm cơ thể ta, tuy nhiên ở mức độ nào đó nó đem lại sự răn đe độc hại tác dụng vào cơ thể và làm cho cơ thể chiếc xuất nội tiết tố kháng độc, qua đó cơ thể được tăng cường thêm về miễn dịch và tiêu diệt một số dòng vi khuẩn có hại cho cơ thể!


Có một số chất như vàng ròng, không bị ô nhiễm bởi không khí, chúng luôn tồn tại tốt đẹp ( vậy là vàng cũng có lợi cho cơ thể người): một số chất khí như khí trơ không có tác động với các khí khác, và chúng cũng có thể có ích cho cơ thể người. Một chất cứng rắn ít bị mòn như bạch kim, cũng là một chất có lợi cho cấu tạo cơ thể thành vách của chúng ta!?