1.1 Vận dụng thiền học và khí công để từ 0% nơi bắt đầu của sự khám phá ( không chịu bất cứ ảnh hưởng nào).

Con hỏi mẹ”Tại sao nước biển mặn, nước sông ngọt”?


            Mẹ trả lời:”Hơi nước bay lên từ ao,  biển, sông, hồ, là không mang theo muối. Hơi nước lêncao biến thành các đám mây, gặp lạnh sẽ mưa xuống rừng, núi, đất đai quanh ta, và đem muối khoáng trong lòng đất, chảy thành sông, vào biển.”.Trong một thời gian dài thì đất rừng, đất cao nguyên và đất đồng bằng  không còn muối nữa; cho nên đã phát triển hệ động, thực vật  trên cạn, còn biển mãi mãi ngậm muối hòa tan, và ở đó phát triển hệ động, thực vật nước mặn.


     Tôi trả lời là:” Không phải chỉ có vậy, nước là cội nguồn của sự sống, và dung dịch muối trong nước, là cội nguồn đầu tiên của sự sống.Đó là sự sống của sinh linh mở ở vũ trụ vô tận, hình thành đầu tiên trên trái đất, nước mặn tượng trưng cho máu, và các sinh vật phù du đầu tiên, tượng trưng cho sinh linh. Có một loại ánh sáng trắng, mang thông tin về sự sống đã chiếu xuống biển, và nhập vào các sinh vật phù du, và bắt đầu một quá trình tiến hóa lâu dài trong 2 tỷ năm( 2 đến 4 tỷ năm)”. Đối với sinh linh vũ trụ, thì thời gian đó không nhiều. Chính không gian nước mặn, và nhiều loại phù du sống trong đó, bao gồm động, thực vật đã bắt đầu biết quang hợp, tạo ra hệ thực vật sống động.Sau đó nhiều loài phù du ăn các loại thực vật sống động đó, và kết hợp lại thành các động vật có tiêu hóa, có sinh tồn , nảy nở mãi lên. Chính nước mặn của biển là một sinh linh sống kiểu mở, giống như như trên vũ trụ vô tận với nước mặn là giống như máu, và chất li ti vô cơ đầu tiên thành hữu cơ.


Như vậy, nước mặn là một thực thể để quá trình hình thành sự sống, ra đời cộng với thực thể, đó là ánh sáng sinh hóa và ánh sáng mặt trời.


Từ đó suy ra một nguyên lý; trong suy tư mà có lẫn nhiều tạm niệm mà người đời thường hay mắc phải thì suy tư đó rất khó đạt đến mục tiêu của suy nghĩ. Trong chiều sâu của nhà thiền học và khí công Tâm trí niệm pháp, khi suy tư định hướng một công việc nào đó trong ý nghĩ không có tạp niệm vì họ đang nằm trong cảnh giới trống rỗng  và rộng lớn, thiên tư về tài năng,hoạt hóa nhanh của não bộ kết hợp với chất nguyên sinh sẽ nhanh chóng làm cho não bộ định hướng đúng vào các dữ liệu cụ thể và các tiên đoánsắp xếp thứ tụ toán học chọn lọc và cuối cùng là kết quả mỹ mãn.
 

           


 


 


 

Xem nhiều ngôn ngữ »