Hồi tưởng về quá khứ trẻ thơ tách dĩ vãng ra khỏi ý nghĩ

Hồi tưởng ở đây là sống lại với quá khứ tươi trẻ của mình trong khi cơ thể ta dành lại một chút tuổi xuân. So với định nghĩa già dần đi của AND, cơ thể chúng ta thì chính chúng ta cũng có thể hồi tưởng lại lúc trẻ hơn của mình và sống theo cảm nhận đó, làm như thế tức là ta đã ám thị ngược lại thông tin cho hệ ADN rằng thời gian đang đi ngược lại và ta đang trẻ ra. Ta sẽ lập ra một loạt các thông tin trẻ ra như sau : tính tuổi hai năm một lần tức là sau hai năm ta mới thêm một tuổi. Mặc đồ nhẹ nhàng, đi giày thể thao và luôn tập thể thao một môn nào đó cho phí sức một chút như đá bóng, bơi lội, cầu lông, bóng bàn, tennis, chạy bộ, đi xe máy đường dài … Chẳng ai cấm một chàng trai 50 – 60 tuổi vừa đi vừa nhảy nhót thậm chí chạy lon ton trên đường phố tâm hồn của đứa trẻ là rất trong sáng cũng giống như tâm hồn của người luyện Khí Công Tâm Trí Niệm Pháp, luôn luôn ta phải niệm câu: “gạn đục khơi trong” từ cơ thể ta đến tâm hồn ta, hãy dẹp bỏ những ân oán giang hồ, hãy làm dịu không khí trong gia đình, nếu mắc nợ thì trả nợ, đừng nghĩ đến quịt nợ kể cả nợ tiền lẫn nợ đời không nên tham lam tiền bạc, chúc vui, tình cảm, ăn uống và rong chơi. Một đứa trẻ thường phải học nhiều mới có thể thích nghi được với xã hội kỹ thuật số hiện đại, kể cả chúng ta cũng vậy xã hội càng phát triển thì con người càng phải tỉnh táo minh mẫn gạt bỏ kiến thức cũ thâu nạp kiến thức mới, lao động, lao động và học tập, lao động và học tập mãi mãi.


Nếu chúng ta đọc cuốn sách này mà không nói lên suy nghĩ về những điều tôi viết thì cũng không đem lại kết quả bao nhiêu. Những lập luận liên tục và đặc bịêt như thế cần phải được hiểu biết bằng tư duy, một người năng lượng sẽ tỏ ra sâu sắc nếu anh ta tìm đến vô cực, một  tâm lý trong sáng tuyệt đối giống như một đứa trẻ mới sinh thành ở trong không đó. Hiện tượng Plasma năng lượng sẽ xảy ra, nếu ta đặt một câu hỏi thì sẽ có câu trả lời tuyệt mỹ, nếu ta định tiên đoán một điều gì thì sẽ có giải thoát và đáp án đó. Đứa trẻ nhỏ không biết nói dối cũng như nguồn năng lượng luôn luôn không một gợn sầu bi, hỷ, nộ, ái, ố không bao giờ có thể tồn tại một người: năng lượng độc ác, dối trá, … Người năng lượng thường là người từ bi, dễ thương và làm cho cuộc chuyện trò của một nhóm người trở nên ấm áp lý thú hơn. Nói một cách khác ai muốn học trường sinh học thì bằng mọi cách loại bỏ những tư tưởng sấu xa đang ngự trị ở loài người, tự gọt cho mình trong sáng và mình phải tuân thủ một số điều kiện đặt ra sao cho trong sáng thực sự. Trong tu luyện Trường Sinh không tồn tại đạo đức giả. Bởi vì một bước đi đến cánh cửa thiên đường đều phải trải qua sự luyện tập thực sự, tư tưởng và hiểu biết thực sự, tương đồng với các ảnh hưởng năng lượng qua lại giữa ta và vạn vật xung quanh. Trong môi trường năng lượng giao hoà có ta trong đó. Trong môi trường toàn bích như thế không thể tồn tại ta với tâm lý giả hiệu luyện tập chưa tới đâu. Hoặc nói một cách khác ta đứng ngoài vũ trụ không tương thích, không hoà quyện, không thích nghi và dĩ nhiên không tiệm cận với trường tồn.


Tách dĩ vãng khỏi ý nghĩ không có nghĩa là loại bỏ hoàn toàn dĩ vãng mà là dẹp vào thùng rác ảo. Nhiều dĩ vãng buồn đau khổ ải là những kỷ niệm không quên, tuy nhiên cũng không cần nhớ. Chúng ta càng sống lâu dĩ vãng càng nhiều, không nên lục lọi dĩ vang thái quá làm tâm tư ta xáo trộn nặng nề. Ngoài tâm tư thì chúng ta cần dẹp bỏ những kiến thức khoa học lỗi thời. Xã hội đang tái cấu trúc như vậy, những gì đó sẽ bị loại ra, một mô hình công ty cổ điển, phương thức quản lý xã hội một số thiết bị lạc hậu, những việc cần loại bỏ cắt nhiều kể cả tư tưởng cổ điển làm kiềm hãm bước tiến xã hội, làm chậm quá trình sản xuất xã hội, làm cho xã hội trở nên nghèo khó, con người trở nên thiện cận, kém hiểu biết, trí tuệ sáng tạo ít quá nảy sinh thói hư tật xấu. Tất cả những điều đó làm cho xã hội suy tàn chậm tiến bộ. Trong trạng thái không năng lượng vừa phải tách dĩ vãng khỏi ý thức vừa phải tách thông tin ra khỏi trường năng lượng tiếp theo phải gần như tách cả hơi thở khỏi cơ thể, công việc đó được thực hiện như sau :


Khi đã ở trạng thái thiền định, trong một không gian cho phép, ta bắt đầu rút khí nhè nhẹ dồn vào phổi cho đến lúc tương đối đầy (1) _ ngừng hít một lúc nào đó (2) _ từ từ thở ra (rất từ từ) sao cho phù hợp với trạng thái tích không của cơ thể (3) _ ngưng thở một lúc nào đó (4). Trong kỳ thứ (4) ở một lúc nào đó khi ta đã khước từ dĩ vãng, khước từ thông tin trong trường năng lượng bỗng nhiên ta gần đến trạng thái không không (tiệm cận Plasma) dòng khí hải nhẹ bỗng và đối lưu nhanh, trong không không ta cần một định hướng nào đó có lợi cho ta, ví dụ ước muốn ngày mai sẽ có một điềm lành cứ như vậy quá trình tiệm cận không không xảy ra liên tục đến một lúc nào đó mà ta thấy vừa đủ là được.


Như chúng ta đã biết thay thế các dĩ vãng nguy hiểm cho tâm hồn bằng cách bỏ chúng đi, thay thế kiến thức cũ bằng dũ bộ thông tin đi _ như vậy là quá trình gạn đục khơi trong cho trí não ta. Trong khuôn khổ thinh không cuối cùng, ở trong đó có mọi thứ của hiẹn tại _ quá khứ _ không thói quen của một vũ trụ vĩ đại, tất cả các dĩ vãng và các kiến thức không cần thiết đã bị nhốt lại vào các không gian calubafan bé xíu (theo sự tưởng tượng của các nhà vật lý lý thuyết dây vũ trụ)


Hồi tưởng về tuổi trẻ, tách dĩ vãng và thông tin cổ điển ra khỏi tư tưởng, ra khỏi trường năng lượng là một khoa học kỳ dị cần phải thấu hiểu sâu sắc về nó. Cùng với cách ăn cách uống theo một phương pháp nhất định, cách luyện thể dục nhất định (sẽ được tiếp tục trình bày), tất cả những vấn đề đó là để phục vụ cho quá trình gạn đục khơi trong cho cơ thể chịu đựng được một quãng thời gian cuộc sống nữa.


Những người thường sẽ cho rằng người năng lượng có nhiều khiếm khuyết như là quên mất quá khứ, sống không có trách nhiệm (sống như trẻ thơ) với quan hệ xã hội và gia đình, sống như trên mây không chú ý gì đến ý nghĩa và các tập tục sống khác nhau của loài người. Thực ra là chúng ta đã trưởng thành trước loài người và xã hội tương lai của chúng ta chưa hình thành, cho nên chúng ta bị nghi ngờ, trách móc, bị xa lánh, mọi người cho rằng chúng ta chỉ nghĩ đến bản thân mình mà không nghỉ đến người khác … Bởi vậy, chúng ta cần thận trọng khiêm tốn và nhận lỗi, cố làm sao che giấu những hành vi kỳ dị ảnh hưởng đến lương tâm gia đình và xã hội.

Thuật lãng quên có nhiều điều lợi tuy nhiên cũng có nhiều điều hại. Những cái hại là thế này quên mất tiêu người đó, quên mất con đường đó, quên mất việc đó, quên đòi tiền nợ, quên trả nợ, quên cuộc hẹn … Tuy nhiên, chúng ta không chủ yếu quên hoàn toàn tất cả những điều gì trải qua, không dùng nữa thỉ bỏ vào thùng rác ảo, một lúc nào đó lại lấy ra được. Thực tế không thể quên hoàn toàn được những kỉ niệm đẹp đẽ nên lưu giữ lại những kiến thức xưa cũ mà còn đang sài được thì không được quên. Hy vọng trong một ngày gần đây toàn bộ ký ức của ta cùng các tri thức sẽ được lưu giữ vào chiếc đồng hồ đeo tay để ta an toàn sáng tạo ra điều gì mới mẻ hay luôn đẹp hơn nữa, mà không lo sợ là bị mất hết những gì đã nhớ, đã đau.

Xem nhiều ngôn ngữ »