Ăn uống chừng mực

Ăn uống chừng mực cực kỳ quan trọng cho cơ thể của chúng ta. Nói thì thật dễ mà làm thì thật khó, chính vì vậy mà trong loài người có người béo quá, gầy quá, có thể hao gầy do nhiều căn bệnh gây ra, nhưng còn lại là do ăn uống quá độ chưa hiểu biết gì về sự lao động bên trong cơ thể chúng ta _ lục phủ, ngũ tạng, … Cách ăn uống tôi đã nói sơ qua ở phần trước quyển sách này, bây giờ chúng ta hãy cắt nghĩa cho nó.


Trong vận khí công ta nên vận khí trong khi không no không đói bởi vì ta không muốn thần kinh kích thích ý nghĩ no hoặc đói. Lúc vận khí thì tư tưởng ta nên phẳng lặng, không suy tư nữa, không có dục vọng không có kỳ vọng, không còn quá khứ, hiện tại và tương lai, ấy là lúc bắt đầu vận công. Khi năng lượng từ từ chuyển hoá vòng quanh, vòng quanh chầm chậm, ta bắt đầu định hướng cho nó (đó gọi là Niệm Pháp). Về một vấn đề gì đó ví dụ : chuyển hoá hết những tạp chất trong cơ thể phóng thích ra ngoài (Niệm) và (Pháp) là kiến thức mà ta có như chuyển qua mồ hôi chuyển qua nước tiểu, chuyển qua phân, chuyển qua tâm tưởng lúc là chuyển cả phần xác lẫn phần hồn.


Quan tâm ăn uống chừng mực. Ăn uống những chất rất dễ tiêu hoá, một số chất sơ để thích nghi với dạ dày và ruột người. Ăn vừa đủ lượng calo tối thiểu cần thiết cho cuộc sống làm việc và thể dục thể thao. Thực ra luyện khí công là một phương pháp giảm mập hữu hiệu tuyệt vời, người mập (mà không phải vì bệnh). Trong khi luyện Khí Công Tâm Trí Niệm Pháp cần phải luôn tâm niệm như sau:


    Tin tưởng tuyệt đối vào luyện công chống mập.


    Niệm là: ta không còn đói nữa bởi vì năng lượng trong ta đang nuôi sống ta


    Pháp là (trí tuệ): thực vậy ta đang luyện công trong lúc không no không đói.


Cơ thể ta dư thừa mỡ và những chất cần đào thải ra ngoài, năng lượng trong người của ta sẽ được phóng thích vào vòng khí hải chảy vòng quanh thân ta làm tăng giá trị hoạt hoá trong tất cả các tế bào của cơ thể ta chuyển hoá cho tế bào thêm một dòng năng lượng xanh và thải ra khỏi tế bào những năng lượng bẩn cùng với các phần tử tự do ta cần phải đào thải …


Phàm ăn là lỗi của nhiễm sắc thể con người, càng tăng trọng con người càng đòi hỏi ăn uống thêm. Khi trải qua luyện trường sinh tập vận công tự nhiên trí não ta sẽ trong sáng không cần ăn thêm nữa cũng đã vừa đủ rồi.


Chúc các bạn luyện cho ốm, đẹp gặp nhiều may mắn, ăn thịt, rau, cá, tinh bột vừa đủ, người luyện công thì chỉ cần một nữa chỗ đã đủ cho người thường là đủ ăn (trừ phi có hoạt động thể thao nhiều quá thì sẽ phải ăn thêm).


Trong tương lai khắc khể khi loài người đông quá có lẽ người năng lượng là dễ sống nhất vì họ chỉ cần vài viên thức ăn tổng hợp là đủ.


Nói ăn thì có uống: thức uống tốt nhất là nước uống có men như bia chẳng hạn. Mỗi người hàng ngày nên uống 0.5 lít đến 3 lít bia 5% cồn, nếu uống rượu thì chỉ uống 0,25 lít 30% cồn. Tôi khuyên các bạn nên uống bia 5% cồn, lý thuyết uống như sau: uống cho đến khi nước tiểu vừa trong là được (khoảng 5 – 6 chai 0,33 lít), nếu không uống được nhiều bia thì uống thêm nước để tăng cường trao đổi bài tiết cho cơ thể phải cần một lượng nước nhất định thì nước tiểu mới trong được (có thể uống nước trà chẳng hạn).


Có những người không ăn rau xanh và rất ít uống nước cơ thể sẽ không được trao đổi chất một cách toàn diện thiếu sinh tố gây sơ hoá. Những người đó sẽ chóng già và thường xuyên không khoẻ mạnh. Hoà nhập vũ trụ là phải hoà nhập đất đá, cây lá, muôn thú, muôn hoa và không khí. Hài hoà tức là đều khắp thải ra có âm có dương, có thu có thải, có mới có cũ (đụng chạm) …


Thực tế trong tương lai chúng ta sẽ phụ thuộc vào thức ăn sẽ được chế tạo thành vỉ nén sao cho ăn ít mà đủ chất và tham gia giải phóng giúp cho lục phủ ngũ tạng bớt phải vất vả để tiêu hoá thức ăn (tham khảo thêm sách dạy về ăn uống).

Xem nhiều ngôn ngữ »