Luyện cơ thể nhẹ, đẹp, khỏe mạnh, mạch máu, cơ, xương cốt, tinh thần nhẹ nhàng thư thái

Luyện tập cơ thể cũng như tuân thủ luật trời đất sinh vật sinh ra, không vận động được nữa thì chết, luyện tập từ trẻ đến già và luyện tập mãi mãi. Cũng như học qua rồi học lại kiến thức cũ bỏ học kiến thức mới, dũ bỏ lỗi lầm làm lại cuộc đời mới sáng trong luyện cơ thể là để thúc đẩy quá trình dũ bỏ những chất cận bã lắng đọng trong cơ thể một cách mạnh nhất. Ta tưởng tượng như ta là một cái áo mặc bẩn phải giặt cho sạch, cơ thể cũng phải giặt như vậy đó là quá trình tập thể thao. Đối với người thường thì khác về già ít luyện thể thao vì cơ thể già nua bệnh tật, khó hoạt động, nhưng đối với nhà khí cộng thì không được phép ngưng  luyện tập thể dục thể thao. Trong tất cả các nổ lực chuyển hoá gạn đục khơi trong thì thể thao là một nỗ lực quan trọng nhất. Khi cảm giác lão hoá phần nào ta sẽ chữa phần đó, đó là câu niệm quan trọng trong việc cải lão hoàn đồng.


Thói thường khi còn trẻ thì không cần trường sinh, khi bắt đầu già thì mới nghĩ đến việc cải lão hoàn đồng. Thực ra khi muốn cải tiến nhiễm sắc thể thì phải có thời gian cỡ 15 đến 20 năm. Nếu nhanh nhất thì phải 8 năm (thông qua một người đã rèn luyện công lao là 20 năm). Con người ta lúc nào thì nên học trường sinh? Con người thì nên học lý thuyết từ lớp 6 trở đi và thực tập vận khí lúc 16 đến 18 tuổi. Vậy là sau 20 năm lúc 36 tuổi mới trở nên thông thiên và thêm 20 năm nữa là lúc 56 tuổi sẽ trở nên Trường Sinh!


Có nhiều cách luyện cơ : bơi, chạy, bóng bàn, tennis, bóng chuyền, bóng rổ, tập tạ, đá bóng, đi du lịch, đi bộ, thể dục nhịp điệu, tập khiêu vũ, bơi thuyền, lái xe môtô, … Mỗi một người trong đời của mình nên chọn một môn thể thao ưa thích để có thể thể thao mãi mãi. Một khi chúng ta đang luyện Khí Công Tâm Trí Niệm Pháp thì các nỗ lực thể thao là thước đo của sự thành công. Trong việc luyện trường sinh này chúng ta sẽ chứng kiến sự cạnh tranh từng bước một giữa thời gian theo chiều già đi và thời gian theo chiều trẻ lại. Cầu cho cuộc cạnh tranh này từ bằng nhau cho đến sức trẻ thắng lợi hơn thông thường trong thể thao khi về già con người cần loại thuốc quan trọng nhất. Một là thiếu canxi trong xương, hai là gan huyết, mỡ dư trong cơ thể cần phải có thuốc để lọc chúng ra ngoài. Hiện nay, tôi đang dùng thanh huyết tiêu phong hoàn là thuốc nam có bán tại Việt Nam. Còn lại Canxi thì dùng Caccium sandos viên 1000 hoặc viên 500. Tuy nhiên, uống nhiều canxi sẽ sinh chứng rối loạn tiền đĩnh cho nên sau đó kèm thêm thuốc chong rối loạn tiền đĩnh, vả lại khi uống thuốc tây cần được bác sĩ chỉ dạy. Trong các sách dạy khí công Việt Nam và Trung Hoa thường có những bài thể thao rất hay dựa vào một số động thái bắt chước võ công của loài vật hay võ công xưa kia truyền lại. Tới ngày nay chúng ta nên học những bài võ ấy thay vì một môn thể thao nào đó.


Trong khi luyện thể thao chúng ta nên chú ý đến những điều sau:


§Luôn mở lại những huyệt đạo chính trên đầu và sau lưng (soáy lại)


§Day ấn huyệt bị đau khớp tay, nách, cổ chân, đầu gối, trên đầu.


§Sau khi day nhiều mà vẫn đau tức là thoái hoá xương nên uống thêm Calcium.


§Cơ thể mà không nhẹ, thanh khiết thì uống thanh huyết tiêu phong hoàn (hoặc một vài loại thuốc khác)


§Và một số loại đông dược có lợi cho sức khoẻ.


Đá banh và loại hình thể thao không thích hợp cho người lớn tuổi không có cầu thủ đẳng cấp nào trụ được đến 40 tuổi (trừ thủ môn). Tuy nhiên, đối với nhà khí công thì được. Khi cầu thủ 35 tuổi không nên đá banh thường xuyên mà chỉ đá một tuần một trận. Khi đến 50 tuổi thì nên đá một tuần nửa trận. Thực ra thì có thể đá nguyên trận thường thường (tức là đá hữu nghị, đá tập). Đá banh là thước đo sự già đi hữu nhất vì sau khi đá ta sẽ thấy già ở đâu và tìm cách chống đỡ. Chúng ta đều biết luyện Khí Công Tâm Trí Niệm Pháp. Tâm là sự thực, Niệm là mong muốn, hoài niệm, Pháp là phương pháp khắc phục.


Niệm là một mệnh lệnh giống như mật lệnh vì không cần nói ra mà ta lệnh ngầm, ví dụ:


Đá banh sinh ra đau nhức đầu gối, xương và cơ bị đau mà đau ở gân chằng vào xương thường thì máu không chảy trong gân và xương bị thoái hoá bởi vậy phải soáy huyệt những gân chằng nào, soáy vào thấy đau thì day qua day lại khiêu khích vị trí để thần kinh cảm giác mạnh về sau sẽ đưa huyết chữa chứng đau đó đến tại đó. Day huyệt và soa bóp sẽ làm bớt đau và tiếp tục đá banh được. Tuy nhiên, một thời gian sau lại đau lại ta lại day lại cho đến lúc đã dùng hết cách rồi mà vẫn đau có nghĩa là ta cần phải uống calcium vì xương bị vơi nhiều quá. Người thường uống không dược vì cơ thể không phân tán được calcium, nhưng nhà khí công thì uống được nếu như anh ta am hiểu khí công vừa tập thể thao mạnh, anh ta là một người thanh hóa, hóa giải được mọi thứ thừa thải. Thật là tuyệt diệu vì ta có thể lọc bỏ vôi hoá, thêm vào xương calcium và làm cho xương dẻo ra. Quá trình trên được gọi là pháp (giải pháp, phương pháp luận) để làm gọn lại quá trình đó ta chỉ cần mật lệnh:


Hãy lọc hoá những tạp chất nặng nhất bằng cách đá banh, và câu đó chính là Niệm (thần chú)!


Nơron thần kinh não có thể không sinh ra thêm nhưng cũng khó mất đi nó có thể bị huỷ hoại bởi xung điện não mạnh quá bị cháy thành chùm quấn vào nhau không gỡ ra được giống như dây điện bị cháy chập lại. Hoặc là bị vật nào đó cào vào khi con người già đi nó bị khô cằn vì trao đổi chất kém các thể day bị dính nhiều tạp chất … Vừa héo tàn vừa bị cháy chập nó sẽ bị lu mờ như trí tuệ của những người quá già cả. Thông thường trí tuệ sẽ bị xuống cấp ở độ tuổi 80 trở đi cho đến 100 tuổi gần như trí tuệ sẽ kiệt quệ như cơ thể ủ rũ hỏng hóc không gượng dạy được nữa.


Quá trình rèn luyện Khí Công Tâm Trí Niệm Pháp làm cho tâm lý trong sáng, suy nghĩ minh bạch, nếu ai luyện khí từ 35 tuổi đến 55 tuổi sẽ cảm nhận sự tỉnh trí sáng suốt hơn lên, cơ thể vẫn nhẹ nhàng, nhanh nhẹn, da vẫn mịn tròn láng không bị đồi mồi. Tôi nay đã 54 tuổi trí tuệ càng ngày càng sáng suốt có thể cùng lúc viết sách cho trường đại học kiến trúc, vẽ tranh triển lãm hàng năm, điều hành một công ty trách nhiệm hữu hạn và viết một cuốn sách về thuật trường sinh, mắt vẫn sáng chưa cần đeo kính. Mỗi ngày đọc 5 tờ báo và viết được 5 trang sách. Mỗi tuần vẫn đá bóng vào chiều chủ nhật và thường thường đi uống bia nói chuyện phiếm với bạn bè. Dĩ nhiên là tôi vẫn còn trẻ tuổi, người ta chỉ nên vẫn khoẻ ở tuổi 100 hoặc vẫn khoẻ mạnh ở gần tuổi 200 thần chú và các trải nghiệm đã tỏ ra đúng đắn. Hi vọng rằng mình đang mở ra cánh cửa trường sinh thứ nhất cho loài người. Hai trăm lời niệm sẽ được trình bày ở cuối cuốn sách này. Điều quan trọng nhất mà tôi muốn thông báo cho các bạn là luôn luôn giữ vững lòng tin trước mỗi câu niệm đều là giữ vững lòng tin. Đức tin là tâm, là trái tim bốc cháy của sự trung thực hy sinh soi sáng cho loài người tiến bước theo đó là sự giải phóng _ lý thuyết trường sinh là một sự giải phóng con người khỏi cái nôi bé nhỏ của mình để trở thành người năng lượng và trường tồn trong vũ trụ.

Xem nhiều ngôn ngữ »