Người Thủy Tinh

Là người đẹp trong suốt (xoá dĩ vãng) không có vật chất thừa. Vật chất chuyển hoá tuần hoàn, tế bào chuyển hoá vĩnh viễn, không gây ra các hợp chất phụ cho cơ thể. Người thuỷ tinh là giới hạn vĩnh cửu của con người.


Người Thuỷ Tinh là một giấc mơ, chưa thông qua trải nghiệm và là lý thuyết quan trọng để chúng ta tiệm cận đến. Thuỷ Tinh không có nghĩa là trong suốt mà có nghĩa là một hợp chất tới hạn không có điện trở để cho dòng khí điện sinh học tuần hoàn như là hiện tượng siêu dẫn. Mỗi nhà thiền học, khí công đều có thể trải nghiệm qua tâm trạng này đó là lúc đạt đến chứng quả không không. Dĩ nhiên, chúng ta nên tiệm cận siêu dẫn và luôn luôn có một định hướng nhất định khi nhập định nếu không hư vô sẽ cướp mất hồn ta và chính ta sẽ bị dừng lại vĩnh viễn.


Để rèn luyện thành ra một Người Thuỷ Tinh thật là khó, cần phải tuân thủ nhất nhất các quy tắc của Đại học Trường Sinh. Bản thân tôi cũng là một người bình thường có nhiều ham muốn, như thế mới là một con người! Tuy nhiên, Người Thuỷ Tinh là một thần tiên, tức là có thể sống trường tồn hoặc giả là vài ngàn năm tuổi, hoặc giả là vài triệu năm tuổi, vẫn có một lý thuyết hoàn toàn có thể thực hiện được đối với loài người để trở thành một Người Thuỷ Tinh.


Xoá dĩ vãng chỉ có linh hồn trong hiện tại phi thời gian việc này cũng có thể thực tập được theo chương trước ta đã trải nghiệm qua. Tuy nhiên, trong khi thời gian trải nghiệm cực khổ vì chúng ta luôn bị đánh thức bởi sự vận động thực xung quanh và các công việc ta đang làm. Tuy nhiên, quan trọng là tâm linh trong vắt.


Không có vật chất thừa. Điều này trong chương trước đã trải nghiệm qua, đối với cơ thể ta nếu không có vật chất thừa có nghĩa là: tất cả quá trình phân đôi tế bào đều đạt đến 100% không có điểm sai lệch, tất cả các vận động trao đổi chất đều hoàn hảo không sinh ra bất kỳ cặn bã nào. Tất cả những công việc thải cặn bã thì cơ thể đạt đến 100% như tư tưởng năng lượng bẩn, mồ hôi, nước tiểu, phân và cơ thể đã đào thải toàn bộ các chất không cần thiết.


Vật chất trong cơ thể chuyển hoá tuần hoàn: thức ăn, nước uống, năng lượng từ bên ngoài một số loại thuốc thay thế thức ăn , uống vào có thể chuyển hoá từ dạng này sang dạng khác nào đó (hoá, lý, sinh, điệu) vũ điệu chuyển hoá trong cơ thể tới hạn như vật chất siêu dẫn. Vòng tuần hoàn 100% tế bào luôn luôn như nguyên sinh (mới sinh ra).


Tế bào chuyển hoá vĩnh viễn. Sự phân đôi liên tục mãi mãi không có giới hạn. Thực chất tế bào phân đôi khi cần thiết giống như tinh trùng, da, cơ, ruột non, xương … phần còn lại cũng chẳng cần phải phân đôi trong một không gian không có thời gian thì người năng lượng cứ vui đùa thoả thích tiêu hao năng lượng sẽ có năng lượng bù đắp, điều gì cho ước vọng thì còn đó, những điều khác bị xoá nhoà (cất dấu). Người Thuỷ Tinh không cần cả muốn tự nhập năng lượng vũ trụ vào mình, tự thải năng lượng xấu ra ngoài, Người Thuỷ Tinh có trí tuệ chi phối vũ trụ đồng hoá mình vào vũ trụ, đồng hoá con người vào vũ trụ, Người Thủy Tinh thông tuệ kiến thức quá khứ, hiện tại, tương lai. Cần là làm được muốn là có được. Người Thủy Tinh đại diện cho loài người là kim chỉ nam cho các cuộc tiến bộ xã hội, tiến hoá về kiến thức phát triển loài người mãi mãi về sau.


Chúng ta hãy ngưỡng mộ Người Thủy Tinh một giới hạn vĩ đại của con người. Sức mạnh trí thông minh và cuộc sống trường sinh. Chúng ta phấn đấu theo nhiễm sắc thể với một lòng tin tưởng mãnh liệt, mỗi bước thực hiện trường sinh thành công ta lại củng cố thêm niềm tin để tiến hóa hơn nữa nguyện là con cháu của ngài.


Các giới hạn khi muốn đạt đến trạng thái trường sinh.  Tế bào vĩnh cửu. Đối với con người tế bào vĩnh cửu là khó chấp nhận được. Có thể có họ của chim ưng, vẹt sống đến hơn 100 tuổi hoặc giả đến 200 tuổi, hình như động vật mới sống tới ngưỡng đó. Trong lý thuyết của tôi thì chỉ mong con người sống đến 200 – 300 tuổi (cũng có thể hơn một ít ở những lý thuyết sau này) cho dù giặt giũ thật sạch thì cũng có những hạt nhiễu loạn. Trong một thời gian dài nào đó quá trình lão hoá tất có ngày thắng thế. Tuy nhiên, nếu suy rộng ra cơ thể chết đi để sinh thành loài người hiện nay cũng là cơ chế tiến hoá đúng. Già chết đi, trẻ lớn lên và học được những kiến thức do tập đoàn loài người mới tạo ra … Cũng như một tế bào phân đôi thì phần già nua sẽ sang một bên và một bộ nhiễm sắc thể nguyên vẹn (không khuyết tật) được sinh ra ở một bên trẻ hơn. Cứ như thế cái cũ sẽ bị thay thế bởi cái mới phát triển hơn. Hoặc giả tế bào luôn luôn trường sinh và nó luôn luôn sạch không tì vết theo năm tháng.


Sự bài tiết toàn phần của con người. Thông qua nhiều đường bài tiết kể cả bài tiết năng lượng bẩn, nhập khẩu năng lượng sạch, ăn thức ăn và nước uống được chế tạo đặc biệt nói chung không được ăn thức ăn thông thường của loài người nữa mà chúng đã được chế biến thành viên nén hoặc nước uống.


Thực tế con người chẳng muốn như thế ăn thì phải ăn thịt, rau, cá, đậu … Uống thì rượu, bia, trái cây. Tôi chỉ sơ sau này loài người chia hai một bên sống tàn tàn như con người ngày nay, bên kia nắm hết tài sản nhưng sống theo một cách khác hẳn từ cách ăn uống mặc đồ đến điều kiện gia đình xã hội đều khác nhau.


Sự trong sáng trong toàn bộ quá trình sinh hoá trong cơ thể là không hoàn toàn. Với tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện nay thì chưa chứng thực được sự hoàn hảo nào quanh các sáng tạo của chúng ta. Chúng ta chưa đọc được quá trình điện sinh hóa hạ lượng tử. Chúng ta chưa có thức ăn đủ chất cho cơ thể, chúng ta chưa sẵn sàng cho một xã hội hiện đại tốt đẹp hơn bây giờ.


Tuy nhiên, theo thực trạng trải nghiệm trong mười phần gạn đục khơi trong thì trước mắt cũng giảm được bốn phần (tinh khiết lên chín lần) có nghĩa là cuộc sống kéo dài thêm bốn lần (4 x 90 tuổi = 360 tuổi). Thấy có vẻ cũng mừng thầm là cao tuổi. Điều này cũng chẳng phải viễn tưởng vì một khi xã hội tiến hoá hơn lên chúng ta sẽ có thể gạn đục khơi trong tốt hơn thay đổi mã nhiễm sắc thể an bài cấu thành bộ mã nhiễm sắc thể có cấu trúc tiến bộ luôn tiến hoá trường thọ.


Con người thứ hai phải dựa vào con người thứ nhất vì bản chất của cả hai đều là bản chất có năng lượng .


Khi nhập tâm luyện Khí Công Tâm Trí Niệm Pháp tức là ta đã sinh ra một đứa con tinh thần sống song hành với ta và tuỳ theo tuổi trải nghiệm của nó 1 năm, 2 năm, 10 năm mà nó lớn lên, tiến bộ lên bảo vệ ta khỏi những thâm nhập bên ngoài.


Như chúng ta đã theo dõi qua tập sách này quá trình trường sinh kết dính với Khí Công Tâm Trí Niệm Pháp và toàn bộ cảm nhận ăn sâu của nó mang nặng tính tâm linh kỳ dị ta sẽ thành một người sống ở hai thái cực một là người bình thường, hai là một đứa trẻ với nhiều đặc điểm như đã được miêu tả những trang phía trước. Đứa trẻ đó cũng gần tự như linh hồn của chúng ta. Tuy nhiên, nó rất nghịch ngợm và chủ động bảo vệ bản thân ta môi trường không gian xã hội quanh ta. Nếu như tự ta tập luyện kỹ thuật Trường Sinh thì đứa trẻ với ta giống như một linh hồn tự giúp. Nếu ta và một người phụ nữ tập trường sinh học trong một quá trình kết hợp với tình dục thì sẽ sinh ra một đứa con tinh thần chung, ở đây chữ con không phải là con ta sinh ra mà chữ trẻ con vì toàn chất của linh hồn trường sinh là trẻ con nên chúng luôn tươi trẻ, khoẻ mạnh hơn ta, mạnh mẽ hơn ta, thông minh hơn ta và đủ khả năng bảo vệ ta.


Nếu ta luyện đến tiệm cận Người Thuỷ Tinh thì thể hồn bảo vệ ta vẫn song hành kế bên và tạo thành một cặp bài trùng bổ xung cho nhau đó là hai thể âm dương hỗ trợ nhau, một thể hình, một thể vật, một thể tồn tại như một trường năng lượng nghịch đảo của ta và đó cũng là một cặp phạm trù không gì so sánh nổi về sự thông minh về trường tồn tại và chinh phục vũ trụ.


Bản thân Người Thuỷ Tinh đã là một thần linh khó với tới của con người một cặp người thủy tinh và linh hồn của nó sẽ là một vầng sáng đôi cho loài người ngưỡng mộ. Thân ái và đoàn viên, một đấng cao cả của lòng tin cho tất cả những ai dấn thân vào ý nghĩa trường tồn.


Thử phân tích cặp song sinh muộn của chúng ta: có thể tồn tại một người không có khối lượng mà lại có năng lượng? Linh hồn năng lượng của ta (tạm gọi như vậy), tất nhiên họ không có khối lượng, nó bám vào trường năng lượng quanh ta và cải tạo trường nămg lượng đó sao cho sự hoà hợp thống nhất có lợi nhất, nó làm thay đổi ta tức là bên trong ta đang được chuyển đổi. Bằng cách nào? bằng chính nguyện vọng ban đầu của ta để điều chỉnh những khiếm khuyết của các lệnh từ nhiễm sắc thể. Suy cho cùng thì người bạn linh hồn của ta không có khối lượng và không có cả năng lượng ta gọi nó là linh hồn năng lượng vì nó cải tạo được ta, linh hồn của ta là một thực thể bí hiểm hiển hiện mà không đo đạc được, con người hiện tại không đo đạc được những bí hiểm ấy. Nhưng bí hiểm ấy tồn tại trong một không gian không có thời gian cho nên không có khối lượng và không có năng lượng. Không ai có thể tưởng tượng ra không gian đó mặc dù nó ở quanh ta. Một phần trường năng lượng của ta nằm trong nó, ta có thể lách vào thế giới đó hay không? Dĩ nhiên là không được nhưng ta mang theo linh hồn năng lượng của mình tức là ta mang theo không gian vô lượng đó (không có thời gian) hãy đắm mình vào trường vô lượng đó có thể ta đã đi vào được một điều gì đó mới hơn nữa chăng?


Linh hồn năng lượng của Người Thuỷ Tinh từ vũ trụ xuống giúp sức chúng ta. Đó là năng lượng vũ trụ mà chúng ta có thể hấp thụ từ bên ngoài. Sự toàn vẹn của năng lượng là ở chỗ một khi ta phóng năng lượng ra chữa bệnh cho người, linh hồn năng lượng của ta sẽ giúp ta làm tốt việc này. Tuy nhiên, năng lượng tồn tại trong ta là có giới hạn và sẽ cạn kiệt dần (cơ thể ta sẽ nhẹ đi hàng 100 gam) giống như ta bị mất nước vậy. Lúc bấy giờ, nếu không biết lấy năng lượng từ bên ngoài không gian vào ta sẽ nhiễm bệnh vì hao quá nhiều tinh lực, chân khí.


Khi nào xảy ra quá trình tích luỹ năng lượng từ bên ngoài đó là khi ta biết hy sinh cho người khác bằng khí công khi ta chữa bệnh cho họ. Tình yêu thương cao cả bình dị đó đã đưa ra cho ta một mật lệnh muốn sống để cứu nạn. Một nhà khí công lâu năm biết vận khí trái chiều lúc âm, lúc dương sẽ niệm được rằng xả dương, xả âm.


Xả dương là một vòng xoáy năng lượng vòng quanh ta từ trên đầu xuống chân ta, ta có thể đứng hoặc ngồi tư thế thanh nhẹ thoải mái nhất không cầu kỳ. Ta vận một luồng chân khí âm từ đỉnh đầu ra sau lưng xuống chân lên bụng ngực và về đầu đó gọi là Đại Châu Thiên âm chờ cho luồng khí vận trôi chảy là bắt đầu quá trình xả dương. Ta tạo ra một xoáy ngược chiều kim đồng hồ quanh thái dương và dần chuyển soáy đó xuống chân tốc độ dòng chuyển phụ thuộc vào cảm nhận hòa nhập giữa xả dương và Đại Châu Thiên âm. Quá trình này rất phức tạp, phải chiều theo tâm trạng hiện tại và khả năng hiện tại của mỗi người khí dương xả xuống đất (chân đất). Khí dương có thể xả giữa chừng xung quanh thân ta, nếu ta Niệm là xả dương quanh thân ta li tâm ra xa thân ta, từ vòng soáy từ đỉnh đầu xuống chân.


Xả âm là một quá trình ngược lại với xả dương một quá trình tập Đại Châu Thiên dương, năng lượng đi từ đỉnh đầu xuống bụng chân và tăng lên phía sau lưng ta lên đầu. Vòng âm được vận tròn trái chiều kim đồng hồ từ bàn chân lên đầu vòng tròn rộng vừa phải xung quanh ta. Vòng tròn dâng lên mãi và soáy ra bên ngoài cơ thể thành một cột soáy lên cao, khỏi đầu ta. Quá trình xả âm xả dương là một quá trình phức hợp chỉ nên luyện tập từ buổi sáng đến buổi trưa. Không nên luyện tập buổi chiều vì tính hoạt hoá quá cao làm căng thẳng thần kinh và gây ra chứng mất ngủ suốt đêm. Khí âm khí dương đều có tốt xấu, xả những khí xấu luyện khí tốt. Hoặc giả xả khí tốt nhận lại khí tốt hơn. Đó là quá trình thanh lọc tiến lên trong chữa bệnh.


Khi ta triển khai một quá trình vận công hoặc Tiểu Châu Thiên, Đại Châu Thiên Dương Kinh, Âm Kinh bằng phương thức tĩnh công lúc bấy giờ dòng trường năng lượng giàu Calsium của ta vận thông khắp cơ thể. Tuy nhiên, quá trình tuần hoàn khí hải xuyên qua khắp các huyệt đạo đã để lại một tổng hợp các vị thế hơi cứng nhắc cơ thể cần phải hoạt hóa linh động lại bằng một điệu múa ngẫu hứng. Cái đó gọi là trong âm có dương, trong tĩnh có động. Cũng như điệu múa tử thần của thần ShiVa – sự hoán đổi chết đi, sinh ra, hủy diệt và tái tạo mô tả sự luân hồi của vật thể và sinh vật hãy tái tạo lại chính bản thân ta bằng sự hoán cải năng lượng.


 

             Hình 32: Điệu múa ngẫu hứng sau khi vận công.

Một trường năng lượng chữa bệnh có tính tiên phong ức chế cơ thể bệnh nhân bằng cách dẫn truyền một tập hợp năng lượng có ý niệm chữa căn bệnh đó và một suy nghĩ về giải pháp chữa bệnh của người truyền năng lượng. Cũng như Tây y và Đông y dòng năng lượng sẽ tự tìm đấn khu vực bệnh của người bệnh và áp đặt thông tin cải tạo chuyển hoá hoá học và vật lý. Tính hoá học là thay đổi hoá trị cơ thể yếu bằng hoá trị cơ thể khoẻ mạnh sau khi so sánh cơ thể bệnh nhân sẽ nhận lấy phương pháp hoá trị mạnh khoẻ. Về lý tính dòng năng lượng tạo ra một ức chế dồn dập vận động xuyên qua khu vực bị bệnh cải tiến trường năng lượng bị bệnh. Cải tiến mô bệnh. Dòng năng lượng mạnh mẽ như là một bức xạ từ một máy phát là người chữa bệnh. Khi cơ thể người chữa bệnh tiến dần đến siêu dẫn người năng lượng với thông tin chuyển hoá và sức mạnh vượt trội dâng xuyên qua khu vực bị bệnh tạo ra một cơn đau sốc cực mạnh cho bệnh nhân. Quá trình chữa bệnh phải lập đi lập lại nhiều lần có thể kéo dài nhiều năm trời. Hiệu quả chữa bệnh thấy rất rõ, bệnh nặng sẽ thấy thuyên giảm qua từng tuần một. Tuy nhiên, những bệnh nan y phải chữa trị kèm theo thuốc trong khoảng từ 1 năm đến 10 năm.


Thu nhận năng lượng từ bên ngoài vào trong cơ thể. Như tôi đã viết trước đây. Nếu không giám hy sinh thân mình khí hải của mình để chữa trị cho người khác thì sẽ khó có cơ hội để thu nạp năng lượng từ bên ngoài vào cơ thể ta. một khi cơ thể mạnh mẽ của ta đột ngột thiếu năng lượng. Hụt năng lượng rõ nhất là khi khô hạn hai cánh tay và cơ thể bị “mất nước” cơ thể có thể sụt vài trăm gam. Cơ thể rất nguy khốn có thể bị nhiễm bệnh, hoặc nhiểm gió độc bất cứ lúc nào.


Quá trình thu năng lượng được tiến hành như sau: cũng như quá trình xả âm, xả dương ta thực hiện quá trình ngược lại là thu dương hoặc âm.


Nếu ta thu năng lượng dương (ban ngày khi có mặt trời) ta tiến hành quá trình vận khí âm (Đại Châu Thiên âm). Năng lượng từ sau lên trước ngực và bắt đầu Niệm thu năng lượng. Hãy tưởng tượng một vòng xoáy lớn ngược chiều kim đồng hồ ở phía ngoài ta ở trên trời chẳng hạn, đó là một xoáy lốc chảy vào người ta một vòi rồng nhỏ có thể vào đỉnh đầu ta, ức ta hoặc bụng ta. Có thể một bàn tay trao khí một bàn tay nhận khí. Quá trình trao đổi khí là một quá trình cực kỳ phức tạp vượt ra khỏi điều khiển của trí tuệ của chính chúng ta. Chính vì vậy ta chỉ giúp đỡ luật hoá sinh của cơ thể ta, chứ ta không được ức chế nó chỉ nên cảm nhận và cộng sự điều tiết chứ không được điều hành quá trình này. Mô tả sơ lược về dòng Khí Tâm Niệm Pháp chuyển đổi qua lại và dòng khí thu nạp từ bên ngoài vào ta như sau:


Dòng Đại Châu Thiên âm tuần hoàn trong cơ thể theo một tốc độ đều.


Đồng thời (2) dòng Khí Công Tâm Trí Niệm Pháp được nạp bằng bàn tay qua bệnh nhân mật khẩu niệm là: chữa trị một bệnh nào đó và một pháp là kiến thức chữa trị bệnh đó bằng tâm tưởng ức chế vào luồng khí giống như quy nạp thông tin bằng văn bản vào máy tính.


Đồng thời (3) dòng khí chảy ngược vào cơ thể ta mang toàn bộ thông tin vào năng lượng của người bệnh, qua đó năng lượng được hoàn thiện sao cho chữa được bệnh cho bệnh nhân. Quá trình thông tin qua lại là vô cùng cần thiết và cực kỳ nguy hiểm nếu người truyền năng lượng không đủ bản lĩnh về cường độ sức mạnh và thông thạo cách chữa bệnh. Đó là quá trình mất năng lượng và mất nghi thức lượng (tâm linh thông tin trị bệnh cần phải chuyển hoá theo hương tốt hơn).


Đồng thời (4) năng lượng không chỉ bù đắp chỉ bằng khí hải vũ trụ mà còn cần : day ấn mở lại huyệt đạo bị tàn phá sai lệch. Năng lượng bệnh đã gây cho ta về sai lệch huyệt đạo và một quãng lặng bệnh tật giống như người bệnh mà ta chữa trị. Tuy nhiên, qua một thời gian nhất định cơ thể chúng ta sẽ đồng hoá năng lượng bệnh chuyển hoá nó thành hệ thống cần chữa trị và tiến hành bình ổn người bệnh bằng các liệu pháp mà chính ta không làm chủ được. Tiếp thu năng lượng từ bên ngoài vào chỉ có thể giúp cho ta có thêm năng lượng bù đắp những chỗ thiếu. Quá trình thông tin lý hoá sẽ chuyển đổi từ bệnh sang chữa trị và khoẻ mạnh cần một thời gian dài cơ thể ta phải tự trị cho ta trong vài ngày mới mong khoẻ lại như ban đầu. Ở hoàn cảnh như vậy không thể tồn tại một người chưa hoàn hảo. Chỉ có ai hoà đồng vào vũ trụ trong sáng nguyên vẹn mới thực hiện được công việc chữa bệnh nan y.


Về việc tiếp nhận năng lượng âm. Thường là về đêm khi ta cần năng lượng quy nạp thêm vì thiếu năng lượng trong cơ thể, ta có thể quy nạp năng lượng âm. Khi năng lượng chạy trong cơ thể thì âm ra dương rồi ra âm dương. Vòng chuyển khí đang đi theo chiều dương nếu thấy cơ thể không cân bằng thì tĩnh lặng lại một lúc ngưng năng lượng sau đó chuyển vị ngược lại dương âm. Nếu ta chữa bệnh vào buổi tối ta phải quy nạp thêm năng lượng âm và chuyển năng lượng đó sang dương trong một chu kỳ kép kín âm dương.


Vũ điệu của thần  Siva.


Ấn Độ giáo đã để lại một tôn giáo vĩ đại, ấy là đạo Hindu, một bức tượng tuyệt sắc mô tả điệu nhảy của thần Siva. Đó là một giải pháp hoà nhập vũ trụ cộng hưởng bởi trường năng lượng thống nhất từ con người đến toàn bộ sinh thái, vật chất xung quanh. Thần Siva là một cặp bài trùng của thần và các bà vợ của mình. Chia cắt và thống nhất, chia cắt từng người một và thống nhất từng cặp một.


Một dương tính (nam tính), có trường năng lượng khí công. Quá trình vận chuyển chu kỳ âm dương trong cơ thể chỉ là một ví dụ gần hoàn thiện, một khí dương khi sang âm thì chỉ có thể là đối âm, mà thực chất không phải là âm. Ở người phụ nữ cũng vậy, quá trình chuyển từ âm sang dương thì dương ở đây cũng chỉ là đối dương, không phải là dương thực thụ. Quá trình kết hợp giữa hai khí thực tức là người trai và người gái có dương thực và âm thực, đó mới là tổng hoà âm dương. Hai trường khí công trái dấu khi hoà hợp sẽ làm tăng tuổi thọ con người. Bởi vì sự bù đắp đó là chuẩn âm chuẩn dương, những khiếm khuyết sẽ được bù đắp qua hệ chuyển đổi toàn vẹn. Kết hợp ân dương không có nghĩa là cứ trai gái kết lại là thành trong khí hải có tâm linh, độ lớn các đặc thù hoà quyện về tình dục khác nữa. Bởi vậy tình yêu nam nữ không đơn thuần. Khi thần Siva đang vũ một điệu bất tận điệu vũ đó không đơn thuần chỉ mô tả nhịp điệu lý tính của vũ trụ. Mà ở đây là sự hoà quyện cả chỉ dương và chí âm. Sự cọ sát trường năng lượng dương tính và trường năng lượng âm tính sẽ tạo ra sự vượt trội về  chuyển hoá toàn diện đưa không gian của vũ công tiệm cận trường sinh vũ trụ.


Một cặp năng lượng thuần nam và thuần nữ sẽ cùng sống chung với nhau trong một vũ điệu như là thần Siva, và đó chính là một giao động chuyển hoá toàn phần, (gạn đục khơi trong) để cùng nhau tiệm cận Người Thuỷ Tinh.


Shiva, Thần Hủy diệt


SHIVA LÀ VỊ THẦN THỨ BA TRONG BA VỊ THẦN CỦA ĐẠO HINDU, gọi là trimurti, cùng với Vishnu và Brahma. Thần này là tất cả mọi thứ, do đó hiện ra dưới nhiều hình thức. Trong kinh sách Shiva Purana, thần có trên 1.000 cái tên, như Maheshvana, Thần Kiến thức và Mahakala, Thần Thời gian. Thần này có các chức năng sáng tạo, duy trì, hủy diệt và thần thường được thể hiện với ba bộ mặt: hai mặt trái ngược nhau, như nam và nữ, nhà yogi và người gia trưởng chuyên cần, Bhairava thần hủy diệt và thần ban cho sự nghỉ ngơi; bộ mặt thứ ba, điềm tĩnh và thanh bình thì hòa giải hai bộ mặt kia. Thần này ở tại thành phố Varanasi nên bất cứ người nào chết tại đây thì sau khi chết sẽ được đến thẳng với thần Shiva, cho dù có phải mang nặng nghiệp (karma) xấu. Thần Shiva thường được thờ cúng qua hình tượng linga, năng lượng nam, được bao quanh bởi yoni, nguồn sống nữ. Theo sách Shiva Purama thì “không phải người ta thờ cúng linga, mà là thờ cúng người có biểu tượng là vật đó”

Xem nhiều ngôn ngữ »