Ngày 22 tháng 03 năm 2011: Thanh niên và bóng đá

Bóng đá là hiện thân của trí tuệ và lòng hỏa cảm của Thanh Niên Việt Nam. Mục tiêu của Thanh Niên Việt Nam (của dân tộc Việt Nam) là chiến thắng ở những trận banh đỉnh cao của Châu Á!. Và từ đó có tiếng vang hình thể, chất lượng nền bóng đá của Việt Nam trên toàn thế giới. bởi vậy, xét trên toàn cục nền bóng đá Việt Nam đang được toàn dân gửi gắm lòng tin của sự thắng lợi huy hoàng trên thế giới. Trong bóng đá không thể có tư lợi ở quyền hạn, chức vụ mà chúng ta chỉ nên giao quyền hạn và chức vụ cho những người có tài, đã từng có tài về bóng đá và còn có tài vận động tài trợ cho các giải đấu. Chúng ta nên coi nền bóng đá nước nhà là có kinh doanh và tất cả các câu lạc bộ đang tham gia ngoại hàng và hạng nhất đều phải là công ty bóng đá. Tiếng nói chủ yếu của giải bóng đá đỉnh cao và hạng nhất chính là những cá nhân được các đội bóng cử ra để tập hợp thành ban tổ chức giải đấu tại Việt Nam và trên toàn thế giới.


 


Đối với các trận đấu giải ngoại hạng Việt Nam và giải hạng nhất chúng ta nên coi trong khán giả Việt Nam ở việc: làm sao cho họ đi xem đông và chấp nhận trả phí mua vé cao! Muốn cho người  Việt đi xem đông và chấp nhận trả chi phí mua vé cao thì trước tiên chúng ta phải có trình độ vào loại nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương! Muốn được như vậy thì cầu thủ của chúng ta phải hoàn toàn chuyên nghiệp, phải đủ thể lực, thể hình và kỹ thuật trận mạc trong thi đấu. nếu phần đông những cầu thủ Việt Nam nhỏ con thì hãy cho việt kiều hoặc người nhập tịch hoặc chọn người có thể lực, thể hình lớn nhất trong số những người giỏi nhất. chúng ta sẽ không buồn tủi nếu mình không có đủ những cá nhân đủ cả thể hình, thể lực lẫn tài năng. Bởi vì nền bóng đá không phải là chờ cho đến khi chúng ta đoạt giải này giải nọ. nếu bóng đá sẽ khuyến khích những tài năng tương lai cố gắng tập luyện và ăn thức ăn sao cho đạt được ba tham vọng: thể lực, thể hình, tài năng nếu nền bóng đá gặt hái thành công ở Châu Á và toàn thế giới. chúng ta vẫn có thể đưa ra một trận đấu đỉnh cao: 6 ngoại binh và 5 người Việt Nam. Nếu các ngoại binh sẳn sàng hy sinh thân mình nhập tịch Việt Nam và cống hiến đến chiến thắng ở mọi đấu trường.


 


Người Nhật vào năm 1945 cũng chỉ cao bằng người Việt Nam nhưng hôm nay họ đã cao gần bằng người Châu Âu. Họ đã trãi qua 66 năm hòa bình phát triển con người. Các trận bóng đá của họ có rất đông người xem và mua vé giá cao. Nếu chúng ta muốn thắng họ hôm nay thì không thể thắng bằng dùng ý chí mà bằng một đội banh có đủ thể lực, thể hình và đá giỏi. cần phải tạo ra những đội banh như vậy bởi vì chiến thằng trong bóng đá kéo theo các chiến thắng trên kinh doanh, sản xuất, buôn bán và quan trọng nhất là sẽ làm nức lòng con cháu của chúng ta để chúng bám theo những chiến thắng đó, lấy làm hy vọng trong việc tập luyện thể lực, thể hình và kỹ thuật. người Thái đã chấp nhận 6 ngoại binh cùng đá trong đội hình ngoại hạng thì chúng ta cũng cố gắng như vậy. bởi vì màu cờ sắc áo của Việt Nam mới quan trọng, còn các cách đến được vị trí đó là rất cần thiết, chúng ta mong muốn người thật tài lãnh đạo nền thể thao Việt Nam nói chung cũng như nền đá bóng nói riêng .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *