20 . Những quan điểm bứt phá không tưởng về xương

Xương là khung cứng, gánh chịu hình dạng con người. Quá trình chuyển hóa xương, khó hơn quá trình chuyển hóa các bộ phận khác trong con người. Quan điểm của giải pháp chuyển hóa xương là không theo các qui định của ADN  ở con người. Phương pháp đơn giản hữu hiệu nhất là vận động thể dục nhịp điệu vừa, và mạnh liên tục, vượt qua  tuổi 40-50-60-70… vận động mãi mãi. Sự liên tục và mãi mãi, là  điều kiện tiên quyết của sự luyện tập, cho cơ thể dẻo dai, dĩ nhiên là vận động ngoài nắng thiên nhiên là tốt nhất , thậm chí có thể kèm theo mưa gió. Cứ tưởng tượng là ta đi săn mới về, nướng cho con ở nhà đang chờ ăn. Sự đau nhức qua những buổi tập, trong cơ thể ta nói lên một điều là ta đang thiếu Can xi. Qua tuổi 40, chúng ta cần hỗ trợ can xi cho cơ thể ( khoảng 250mg mỗi ngày), bằng việc uống canxi dưới dạng khoáng hòa tan. Việc đó nói lên điều gì, đó là chúng ta đã tự can thiệp vào điều gì mà môi trường không đáp ứng kịp. Khi chúng ta vận động ở tuổi khá cao, tức là chúng ta đã  can thiệp vào hệ ADN của mình, nó qui định là ta phải ngồi, mà ta lại chạy, như vậy  là trái qui luật thông thường.” thuốc đắng” thì “dã tật.”. Vận động thể dục nhịp điệu mạnh ở tuổi trung niên, và tuổi già là rất đau đớn: đau khớp, đau xương- cứ nghĩ là nếu ta đạp mạnh, thì xương sẽ rạn nứt và  gãy. Thật ra, không phải như vậy, chúng ta cứ nghĩ rằng: để sống thêm 100 năm nữa, thì phải chịu khó giữ cho cơ thể mềm dẻo, mạnh mẽ bằng tình yêu thể thao: yêu say đắm như yêu người, yêu hy sinh, yêu bền bỉ mãi mãi.

Quá trình rèn luyện, và bổ dưỡng Can xi liên tục (rèn luyện ngoài trời) trong vòng 10 năm, sẽ đem lại hiệu quả thấy rõ: xương chúng ta sẽ dèo hơn, càng ngày, chúng ta càng chạy một cách vui vẻ( không đau nữa). Như vậy, thần kinh mách bảo chúng ta là: xương của ta đã trẻ lại.

Thực ra , không phải chúng ta chỉ thiếu mỗi canxi; chúng ta thiếu khoáng chất các loại ( khoảng 90calo) và thiếu nắng gió, và hơn nữa,chúng ta thiếu phương pháp tiếp nhận năng lượg từ vũ trụ vào người.

Khi vượt qua tuổi 40,cơ thể vật liệu của chúng ta bắt đầu suy giảm đồng loạt nhiều bộ phận, từ: xương, cơ, lục phủ ngũ tạng, da, tóc…và chúng ta phải chiến đấu, khắc phục những yếu điểm đó.

Ở nước Mỹ,các nhà khoa học đã có những khám phá đột biến rất hay, tiêu biểu là tiến sỹ y học Walloe( nhận giải NôBen vào năm 1991) hiện rất nổi tiếng ở Mỹ. Thực ra quan điểm của ông rất đơn giản là: con người hiện đại đã sống quá xa rời thiên nhiên, họ thiếu rất nhiều các chất khoáng, từ thiên nhiên, nên sự cố gắng sống lâu bị chặn lại,bởi sự suy yếu thể trạng, khi cơ thể của ta không tiếp tục đồng hóa tốt các chất Vitamin+ khoáng chất các loại. Chúng ta cần bổ sung vào thức ăn 90 chất trong đó có 60 chất khoáng, 16vitamin,acide amine,đạm và 3 axitamin béo. Tiến sỹ Walioc chỉ ra rằng:

         -Bệnh loét dạ dày: là do vi khuẩn và chữa bằng khoáng chấtBIZ MAR và một số khoáng chất khác + kháng sinh Tetracyline. Thuốc tổng hợp chung có tên là PEPTOBIZMA.

         -Bệnh ung thư: nếu muốn ngừa được chứng ung thư, thì phải dùng rất nhiều Vitamin và khoáng chất, có thể từ 200 mg/ ngày đến 10. 000 mg/ ngày.

         -Nhóm Vitamin, đặc biệt là bộ 3Vitamin E, Béta-Cakotene và Selesium(Se),ba hợp chất này cần dùng với liều gấp đôi hàng ngày là rất tốt cho phòng trị bệnh ung thư.

         -Bệnh viêm khớp(ARTHRITE). Hãy dùng thuốc NOXYJELON- nó được dùng để làm cho móng tay,móng chân và tóc không bị gãy.

         -Bệnh  Aczheimer: dùng Vitamin E liều cao để khắc phục nó.

         -Bệnh sỏi thận là do thừa Calci và được cộng thêm Mg và Clo.

         -Tóc bạc sớm ( già trước tuổi)- bạn đang bị thiếu đồng trong cơ thể. Với bệnh này, bạn nên dùng các khoáng chất dạng keo Mieraux collođay.

         – Chứng phồng động mạch cũng là do thiếu đồng.

         -Chứng nhồi máu cơ tim. Nguyên nhân của chứng này là thiếu SeLen. Cần uống dưới dạng Keo trong vòng 6 tháng.

         -Mặt, tay, chân bị các đốm đỏ :cũng là do thiếu Selen.

         – Bệnh tiểu đường là do thiếu Chrome và Vanadium.

         – Bệnh hói đầu là do thiếu thiếc(Sn).

         -Bệnh loãng xương: yếu sinh lý là do thiếu Bo+Calci.

         -Suy dinh dưỡng:ăn không biết ngon là thiếu kẽm (Zn ).

         —  nguyên nhân sinh ra 147 bệnh:

   * Bệnh méo mặt (Bilspolz), đây không phải là bệnh bại liệt, chỉ đơn giản là liệt nhẹ thần kinh   mặt (liệt thần kinh số 7). Đó là bệnh do cơ thể thiếu Calci.

    * Bệnh loãng xương (osleofarosl) thiếu Calci.

    * Bệnh cao huyết áp-thiếu đồng.

    * bệnh chuột rút-thiếu đồng.

    * Bệnh đau thắt lưng –thiếu đồng.

Có 3 dạng khoáng chất cần lưu ý:

          Dạng thứ nhất- Các khoáng chất dưới dạng kim loại: Đó là các khoáng chất được đưa vào cơ thể bạn dưới dạng nham thạch (đất, đá) chúng chỉ được cơ thể hấp thụ từ 5%-10%, càng về già,cơ thể càng không hấp thụ được.

          Dạng thứ hai- Dạng sữa, cơ thể hấp thụ được 10%.

          Dạng thứ ba- Dạng khoáng keo (mineral colcoidal) chúng là dạng có tính hấp thụ cao nhất 98%.

         Khoáng keo, nằm dưới dạng phân tử nhỏ 7.000 lần, nhỏ hơn hồng cầu (crythocyte). Mỗi phần tử khoáng mang điện tích âm, còn màng ruột mang điện tích dương, tạo ra một trường điện từ-Trường này hút các chất khoáng bao quanh thành nang ruột, chính vì vậy  mà độ hấp thụ đạt 98%.

         Thảo mộc đóng vai trò hết sức ngoạn mục, trong việc tạo ra các chất khoáng keo. Chúng có trong các loại thuốc Nam và thuốc Bắc của chúng ta.

Kết luận về quan điểm tiến hóa xương người:

Trong một cuộc luyện tập, cơ thể trường kỳ-Sự rung động mạnh mẽ, và có nhịp điệu tạo ra sự phản xạ ngược lại, của hệ xương, gân, cơ và chuyển hóa máu bên trong xương tăng lên; chúng ta bồi dưỡng xương, bằng calci, khoáng chất. Quá trình thể dục rung động bền bỉ, cho tới độ tuổi 90- 100 và lâu hơn nữa; cộng với quá trình bồi dưỡng calci, khoáng chất và Vitamin dưới dạng khoáng chất, từ cây cỏ trên cao nguyên; và dĩ nhiên  trong toàn bộ quá trình sống tiếp, chúng ta vẫn luôn luôn chuyển hòa năng trường sinh trong cơ thể ta, và chúng ta gọi thời kỳ sau 30-40 tuổi trở đi, là thời kỳ thích nghi chuyển hóa, vào trường năng lượng trường sinh. Thời kỳ này kéo dài 30 năm. Từ tuổi 60-70 trở đi,chúng ta sẽ đi vào thời kỳ trường năng lượng thiên tiên. Từ 130 tuổi trở đi gọi là thời kỳ thần tiên…Nhiểu trăm tuổi gọi là thánh nhân.